Caturday Cat Cafe

Caturday Cat Cafe

ตอนนี้ร้านคาเฟ่แมวในกรุงเทพฯ ก็เริ่มมีร้านเปิดใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ เหล่าทาสแมวต่างก็ดั้นด้น มุ่งหน้าไปเที่ยวเล่นชิลล์กับน้องเหมียว ต่อให้เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น สังเกตได้จากการที่เริ่มมีจัดมีตติ้งแฟนคลับ พบบรรดาแมวเซเล็บผู้โด่งดังทั้งหลาย การันตีความนิยมของร้านกาแฟแมวได้เป็นอย่างดี

ครั้งนี้เราก็มีร้านคาเฟ่แมวเปิดใหม่อีกร้านที่มีไอเดียการตกแต่งสุดน่ารัก มีน้องเหมียวมากมายหลายสายพันธุ์ แถมยังตั้งอยู่กลางใจเมือง เดินทางสะดวกสุดๆ ชื่อว่าร้าน “Caturday Café” ภายในโครงการ Cocowalk Avenue เดินมาจาก bts ราชเทวีไม่กี่ก้าวก็ถึง

เล่าถึงที่มาของร้านสักนิด ถ้าคุณเป็นทาสแมว และเล่น Instagram น่าจะพอเคยเห็นเจ้าเหมียวเซเล็บที่ชื่อ “แคทฉับ” (Katchup) ของคุณกอล์ฟ ผกก.ค่าย GTH ที่มีสาวกติดตามอยู่กว่า 75,000 คน เพราะความน่ารักของมันจึงมีแฟนคลับขอจัดมีตติ้งพบปะอยู่เรื่อยๆ คุณกอล์ฟเลยคิดหาวิธีที่จะช่วยให้บรรดาคนรักแมวเดินทางมาหาได้ง่ายขึ้น จึงตัดสินใจเปิดร้านคาเฟ่แมวเพื่อใช้เป็นที่รวมตัวของคนรักแมวไปเลย โดยพาแมวที่เลี้ยงไว้อยู่แล้วอีก 4-5 ตัวมาเป็นประชาแมวรุ่นแรกในร้าน

เปิดร้านมาได้เดือนกว่าๆ ตอนนี้มีแมวในร้านทั้งหมด 20 ตัวแล้ว พามาร้านแบบสลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนครั้งละ 10 ตัว แมวในร้านจะไม่เน้นสายพันธุ์ไหนแบบเจาะจง แต่จะเลือกแมวจากลักษณะนิสัย เพื่อให้มีความหลากหลาย ใครอยากเล่นกับแมวนิสัยแปลกๆ ต้องลองมาเล่นที่ร้านนี้ แม้จำนวนเหมียวจะเยอะ แต่บรรยากาศในร้านก็สะอาดสะอ้าน ปราศจากกลิ่นรบกวน ต้องบอกเลยว่าทางร้านเขาดูและเรื่องความสะอาดได้ดีเยี่ยม ร้านดูโปร่งโล่ง มีของน่ารักกระจุกกระจิกประดับอยู่ทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะเบาะรองนั่งที่เห็นแล้วทับไม่ลงเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องของกินในร้านก็มีครบ ทั้งของคาว (แบบไม่หนักมาก เช่นสปาเกตตี้) เบเกอรี่ และเครื่องดื่มร้อน-เย็น เช่น “ดับเบิ้ล เบอร์รี่” (Double Berry) เครื่องดื่มที่ผสานความลงตัวของสตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียดเหมือนไอศครีม รสหวานซ่อนเปรี้ยว ชื่นใจดับกระหาย

วิธีเล่นกับมวลมหาประชาแมว

– ไม่รบกวนเวลาแมวกำลังหลับฝันดี

– ไม่ดึงหางแมว เพราะจะทำให้แมวตกใจหันมากัด, ข่วนได้

– ไม่อนุญาตให้อุ้มแมว (เล่นได้ตามปกติ)

– อย่าฝืนเล่นกับแมวแรงๆ แมวจะมีงอนได้

– ห้ามให้อาหารกับแมวเด็ดขาด เพราะอาจทำให้แมวท้องเสีย และเสียนิสัยได้

ร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ Cocowalk Avenue พญาไท กรุงเทพฯ 10400

ลงสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ตรงข้ามโรงแรมเอเชีย มีที่จอดรถ

โทร.0-2656-5247

เปิดบริการ วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 12.00-21.30 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น.

[mappress mapid=”2621″]

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *