Axis & Spin : The Continent Hotel

Axis & Spin : The Continent Hotel

คนที่ชอบบรรยากาศดินเนอร์มื้อค่ำแบบไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย นั่งชิลล์กินดื่ม ชมตึกระฟ้าของกรุงเทพฯ ในยามราตรี หรือ อยากมาขยับเบาๆ พอมีสเต็ป ชวนเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์ให้หายเหนื่อยหลังมื้อค่ำแล้วก็ล่ะก็ ชวนมาสัมผัสความรื่นรมย์ในการทานอาหารมื้อค่ำที่ “Axis & Spin” : The Continent Hotel ใจกลางอโศก โลกอวกาศกำลังรอคุณอยู่ !! ความเป็นอวกาศถูกจัดสรรอย่างลงตัวด้วยแสงสี เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่ง รวมไปถึงกระทั่งชุดของพนักงานเสิร์ฟ ที่ด้านล่างมีบาร์ พร้อมเบาะนั่งสบายๆ ที่รายล้อมด้วยกระจกใสให้เห็นบรรยากาศแสงไฟตอนค่ำ กลางห้องเป็นบันไดวนที่จะพาไปด้านบนซึ่งเป็นบรรยากาศแบบ open air ปล่อยให้ร่างกายได้สัมผัสกับสายลมของกรุงเทพฯ
“Axis & Spin” เลยกลายเป็นศูนย์รวมในฟีลที่ปล่อยให้ตัวเบาๆ ลอยคว้างๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศ พร้อมอาหารอร่อยๆ ได้อย่างไม่มีอะไรให้ต้องกังวลมากมาย ตามคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ของ The Continent Hotel ซึ่งได้รวม 4 อย่างที่ทุกทวีปต้องมี คือ ป่า ทะเลทราย มหาสมุทร และ อวกาศ ทุกอย่างเหล่านี้มารวมอยู่ในโรงแรมอย่างลงตัว
ก่อนที่จะไปขยับโยกย้ายให้หายเหนื่อย ลองมาชิมจานแรกที่เสิร์ฟมาสำหรับมื้อค่ำนี้กันก่อน เราเริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ อย่าง “Smoked Salmon Salad” ค่ะ เป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยที่ดีทีเดียว แซลมอนสดรมควัน บวกกับผักสด ราดน้ำสลัดรสชาติออกเปรี้ยวเล็กๆ จานนี้คนชอบแซลมอนพลาดไม่ได้ ตามมาด้วยพาสต้าที่แสนจะถูกปากคนไทยอย่าง “Spaghetti Aglio E Olio” รสชาติจัดจ้านด้วยกระเทียม และพริกแห้งคลุกเคล้ามากับเส้นสปาเก็ตตี้อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน พร้อมหอยเชลชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ จัดกันไปถึงขนาดนี้ แทยจะรอจานต่อไปไม่ไหวแล้วค่ะ มาถึงเมนคอร์ส “Tasmanian Wild Salmon” ปลาแซลมอนชิ้นโต เสิร์ฟมาพร้อมผักโขม มะเขือเทศ ถั่วลันเตา แครอท และหนังปลากรอบ เพิ่มรสชาติด้วย Bercy ช่วยตัดรส เพิ่มความกลมกล่อมยิ่งขึ้น เรียกได้ว่ามื้อนี้ไม่มีเลี่ยนค่ะ จบมื้อค่ำแบบอิ่มกำลังดีเลยค่ะ ไม่เยอะมากจนเกินไป มาถึงคราวของหวานล้างปากกันบ้าง “Vanilla Raspberry Panna Cotta” มูสเนื้อนุ่มเนียนละเอียด รสชาติกำลังดี ไม่หวานเลี่ยนจากวนิลา ตัดรสเปรี้ยวเล็กๆ ด้วยราสเบอร์รี่สีชมพูสดใส นอกจากอร่อยน่าทานแล้ว ยังอยากถ่ายรูปไปอวดเพื่อนในเฟซบุ๊คมากค่ะ ของหวานอีกจานที่พลาดไม่ได้ “Chocolate Fondant with Vanilla Ice-cream” ใครที่ชอบความเข้มข้นของดาร์คช็อคโกแล็ตลองมาชิมดูคู่กับไอศกรีมวนิลา และผลไม้สด รับรองว่าจะติดใจ ด้วยความที่ของหวานแทบทุกชนิดเป็นโฮมเมด เพราะฉะนั้นรสชาติขนมหวานของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น อยากให้ลองมาชิมกันดูค่ะ สำหรับใครที่อยากมานั่งชิลล์จิบไวน์ ดื่มด่ำบรรยากาศ หรืออยากชวนเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์กันหลังทานมื้อค่ำ ชวนขึ้นบันไดวนไปชั้น 2 แล้วมาขยับเบาๆ หรือจะนั่งชิลล์ชมแสงไฟสลัวจากท้องถนน และตึกระฟ้าของกรุงเทพฯ ก็ไม่ว่ากันค่ะ

Axis & Spin : The Continent Hotel
ชั้น 38 โรงแรม The Continent เปิดให้บริการ 13.00-01.00 น.

ช่วง Extremely Happy Hour Buy 1 get 1 Free!!
ทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00-20.30 น.

The Continent Hotel
413 ถนนสุขุมวิท (ใกล้กับ BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิท) กรุงเทพฯ
รายละเอียดเพิ่มเติม 0-2686-7000 ต่อ 4106
www.thecontinenthotel.com

[mappress mapid=”2624″]

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *